10 ทรงผมผู้ชายสุดฮิตใน 2024 เปลี่ยนลุคให้ดูเท่ มีสไตล์

Feb 16 / IkonClass Staff
เชื่อว่าผู้ชายหลายคนคงเคยประสบกับปัญหา “เบื่อทรงผม” ตัวเอง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนไปตัดทรงอะไรดี ไม่ต้องห่วง ! วันนี้ทาง IkonClass ขอนำเสนอเทรนด์ทรงผมผู้ชายในปี 2024 รับรองว่าตัดแล้วไม่ตกเทรนด์ ไม่ตกแฟชั่นแน่นอน ! 
สิ่งสำคัญเกี่ยวกับการแต่งหน้าสำหรับมือใหม่
เรียนแต่งหน้ากับช่างแต่งหน้าอันดับ 1 ของประเทศไทย

ทรงผมชาย แมนบัน (Man Bun)

ทรงผมชาย แมนบัน
แมนบันเป็นทรงผมที่ชายทุกคนต้องลองไว้สักครั้งในชีวิต เพราะมันจะช่วยเปลี่ยนลุคของคุณไม่ให้ดูไม่น่าเบื่อและจำเจ ซึ่งทรงผมชาย Man Bun สามารถทำได้กับผมเกือบทุกชนิดและเข้าได้กับทุกใบหน้า ในส่วนของทรงแมนบัน สามารถสไตล์ได้ทั้งในแบบไว้ยาวรอบข้างแล้วมัดจุกใหญ่ ไว้ยาวมัดจุกพร้อมกับตัด Undercut หรือมัดจุดเล็ก ๆ สำหรับคนที่ไม่อยากไว้ยาวจนเกินไป

ทรงผมชาย Buzzcut

ทรงผมชาย สกินเฮด
เป็นอีกหนึ่งทรงผมชายที่ไม่เคยตกเทรนด์ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะเปลี่ยนลุคให้ดูแมนและดุขึ้น ทรงผมนี้อาจจะไม่เหมาะกับทุกใบหน้า แต่จะเหมาะมากที่สุดกับคนที่มีกรามชัดเจน โครงหน้ารูปเพชร รูปไข่ และไม่เหมาะกับคนที่มีหน้ากลม

ทรงผมชาย Two Block

ทรงผมชายเกาหลี Two Block
ทรงผมชาย “Two Block” ได้ความโด่งดังมาจากไอดอลเกาหลี K-Pop ซึ่งประกอบไปด้วยการตัดสั้นคล้าย Undercut ในส่วนของด้านข้างศีรษะ ด้านหลังตัดคล้ายกับรองทรงโดยที่จะยาวกว่าด้านข้าง และด้านบนกับกระหม่อมหลังจะไว้ยาว ซึ่งทรงผมชาย Two Block สามารถปล่อยแบบธรรมชาติ เซ็ท หรือดัด ก็สามารถดูดีได้ทุกรูปแบบเหมือนหนุ่มเกาหลี

ทรงผมชาย Comma

ทรงผมชาย Comma
ทรงผม Comma ได้ชื่อมาจากการเซ็ทผมข้างหน้าให้โค้งเข้าใบหน้าเหมือนลูกน้ำ Comma สามารถทำได้ทั้งแบบโค้ง 1 ข้าง หรือ ทั้ง 2 ข้างก็ได้เช่นกัน สำหรับทรง Comma จะต้องไว้ผมด้านหน้าให้ยาวพอสมควรจึงจะเซ็ทให้ม้วนได้ 

ทรงผมชาย Undercut

ทรงผมชาย Undercut
เรียกได้ว่าเป็นทรงผมชายที่ไม่เคยตกเทรนด์เพราะมันเข้าได้กับเกือบทุกใบหน้าและชนิดผม ทรงผมชาย Undercut จะเน้นการไถรอบข้างให้สั้น ไว้ด้านบนให้ยาวสำหรับการเซ็ทผม

ทรงผมชาย Medium Side Swept

ทรงผมชาย เสยข้าง
สำหรับทรงนี้ ให้นึกถึงพระเอกฮอลลีวูด Chris Hemsworth ที่ชอบแสกผมยาวของเขาให้อยู่ข้าง ๆ และใช้เจลช่วยจัดให้อยู่ทรง ทำให้ได้ลุคที่เท่ห์และมีความแบดเล็กน้อย เหมาะกับคนที่ไว้ผมยาวปานกลางเพราะจะทำให้แสกไปด้านข้างได้ง่ายกว่าผมสั้น

ทรงผมชาย Man Bob

ทรงผมชาย ผมบ๊อบ
เป็นผู้ชายก็ทำทรงผมบ๊อบได้ โดยการไว้ผมให้ยาวอยู่ระดับติ่งหูถึงคาง สามารถจัดทรงง่าย ๆ ด้วยการแสกกลางและเก็บผมไว้หลังหู หรือจะตัดซอยเพื่อไล่ระดับให้ดูมีวอลลุ่มก็ได้เช่นกัน ทรงผม Man Bob จะเหมาะมากที่สุดกับรูปหน้าไข่ หรือ รูปหน้าหัวใจ 

ทรงผมชาย Modern Pompadour

ทรงผมชาย ปอมปาดัวร์
อ่านว่า “ปอมปาดัวร์” เป็นทรงที่ดังมาจากไอคอน Rock and roll “Elvis Presley” และนักเตะฟุตบอลชื่อดังอย่าง David Beckham ซึ่งจะเน้นความยาวด้านบนและเซ็ทให้ผมด้านหน้าม้วนหรือเสยขึ้นไป ส่วนด้านข้างและด้านหลังก็จะถูกตัดสั้นปานกลางไม่ให้ยาวจนเกินไป เหมาะมากที่สุดสำหรับคนที่มีรูปหน้าเหลี่ยม รูปหน้าไข่ หรือรูปหน้าเพชร 

ทรงผมชาย Mullet

ทรงผมชาย Mullet
ทรง Mullet เป็นทรงผมที่เคยดังในช่วงยุค 70s และก็ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในปัจจุบัน โดยเฉพาะในแวดวงศิลปิน K-Pop อย่างจองกุกจาก BTS และศิลปินไทยอย่าง นนท์ ธนนท์ และ บิวกิ้น เอกลักษณ์ของทรงผม Mullet อยู่ที่ปลายผมด้านหลังที่ปล่อยยาวถึงต้นคอ ด้านข้างไถเปิดใบหูเล็กน้อย ส่วนด้านบนสามารถไว้ยาวสำหรับการเซ็ทผม แสกกลาง หรือตัดทรงหน้าม้าก็ได้เช่นกัน

ทรงผมชาย ดัดลอน

ทรงผมชาย ดัดลอน
สำหรับทรงผมสุดท้าย เราขอแนะนำการดัดลอนสำหรับผู้ชาย เพราะนอกจากจะทำให้ดูเด็กขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยในเรื่องของการปรับโครงสร้างหน้าและช่วยเพิ่มวอลลุ่มผมบาง สำหรับทรงผมดัดลอน สามารถดัดได้หลายแบบ เช่น การดัดลอนและตัด Bowl Cut ดัดลอนใหญ่ ดัดลอนคลายแบบเกาหลี ดัดลอนยุ่งแบบลุคผู้ชายญี่ปุ่น ดัดวอลลุ่มผมยาวและแสกกลาง หรือดัดคลื่น (Body wave) เป็นต้น 

ป้อม วินิจ
สอนการแต่งหน้าและความงาม

เรียนรู้ทุกเคล็ดลับและเทคนิคจากช่างแต่งหน้าอันดับ 1
สิ่งสำคัญเกี่ยวกับการแต่งหน้าสำหรับมือใหม่

บทสรุป

และนี่ก็คือ 10 ทรงผมผู้ชายที่กำลังติดเทรนด์ในปี 2024 จะสังเกตได้ว่าบางทรงผมก็เป็นที่นิยมหรือเป็นที่รู้จักอยู่แล้ว ส่วนบางทรงก็ได้อิทธิพลมาจากศิลปินหรือบุคคลดัง แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกตัดทรงอะไร ขอให้คุณเลือกทรงที่ทำให้คุณมั่นใจและมีความสุขมากที่สุด

สำหรับบทความเกี่ยวกับแฟชั่นและความงาม อ่านต่อได้ที่ IkonClass

บทความล่าสุด

บทเรียนของเรา