ผู้สอนของเรา

โจ้ Rainforest
Joe Rainforest

ชยวัสส์ ปัญจภักดี
ศิลปินดอกไม้ หัวหน้าทีม Wedding Planner
ระดับท็อปของไทย

กว่าจะเป็น โจ้ Rainforest 

เริ่มต้นจากความล้มเหลว

โจ้ ชยวัสส์ ปัญจภักดี มีความชอบในดอกไม้และงานบริการตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ในยุคสมัยนั้นยังไม่มีโรงเรียนที่สอนทางด้านการจัดดอกไม้โดยตรง เขาเรียนจึงเลือกเรียนการโรงแรมและการท่องเที่ยวที่สถาบัน I-Tim ก่อนจะไปศึกษาปริญญาโทต่อที่ฮาวาย สหรัฐอเมริกา คุณโจ้กลับมาที่ประเทศไทยในปี 2540 และต้องว่างงานอยู่พักใหญ่เนื่องจากภาวะฟองสบู่แตก

เมื่อเศรษฐกิจฟื้นตัว โจ้ ชยวัสส์ได้เข้าทำงานเป็นสจ๊วตให้กับสายการบิน United Airlines แต่ก็ต้องกลับมาว่างงานอีกครั้งเนื่องจากเหตุการณ์ 9/11

คุณโจ้ตัดสินใจลงทุนทำธุรกิจหลายอย่าง ทั้งลองทำกับเพื่อน ลองเปิดร้านอาหาร ลองขายเครื่องสำอาง ลองขายกล้วยไม้ส่งออก แต่ทุกกิจการของเขาก็ล้มไม่เป็นท่า

กับงานแรกในงบ 250 บาท

คุณโจ้แทบเหลือเงิน แต่ก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้าง เขาได้งานเป็นอาจารย์สอนการโรงแรม และได้เริ่มทำธุรกิจอีกครั้งในฐานะคนรับส่งดอกไม้ตามออร์เดอร์จากโรงแรม

วันหนึ่ง ทางโรงเรียนของเขามีงานประชุมผู้ปกครอง คุณโจ้จึงขออาสาจัดดอกไม้ตกแต่งให้งานนี้ โดยงบที่ได้มีเพียง 250 บาท เขาแอบเก็บดอกไม้และกิ่งตกแต่งจากริมทาง ตัดรากไทรและใบไม้ใหญ่จากต้นไม้ในโรงเรียน ซึ่งผลงานของเขาก็ได้รับคำชมจากผู้ปกครองและอาจารย์หลายท่าน

หลังจากนั้น เขาก็เริ่มอาสาจัดดอกไม้ให้กับคนรู้จักมาเรื่อย ๆ จนมาถึงงานแต่งงานของเพื่อนแอร์โฮสเตจที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนของโจ้ ชยวัสส์ ปัญจภักดี

สู่งานแต่งสุดอลังการมูลค่ากว่า 20 ล้าน

ด้วยสไตล์ที่แปลกใหม่ในแบบของโจ้ ชยวัสส์ ภาพของงานแต่งนี้ได้ถูกแชร์และกล่าวถึง จนสามารถสร้างชื่อเสียงและรายได้ให้คุณโจ้ได้ จนเกิดมาเป็น Rainforest The Wedding บริษัท Wedding Planner ระดับหัวแถวของประเทศไทย 

โจ้ ชยวัสส์ ตอนนี้เป็นที่รู้จักกันในนาม โจ้ Rainforest ผู้เนรมิตงานวิวาห์ให้ดารานักแบบและเซเลบรีตี้มากมาย ทั้งงานแต่งชมพู่ อารยา-น็อต งานแต่งของลิเดีย-แมทธิว และงานแต่งของทายาทมหาเศรษฐีจากเมียนม่าที่ทุ่มงบไปกว่า 20 ล้านบาท

ความคิดสร้างสรรค์ คือซิกเนเจอร์ของโจ้ Rainforest

  • โจ้ Rainforest กล่าวว่าตัวเขาไม่ใช่นักจัดดอกไม้ แต่เป็นศิลปินที่ชอบนำดอกไม้มาสร้างสรรค์ผลงาน และคติของเขาก็คือ จะไม่จัดงานที่เหมือนกับคนอื่น
  • กว่าจะเป็น Wedding planner ที่มีแต่คนจองตัวอย่างทุกวันนี้ โจ้ Rainforest ได้ผ่านความล้มเหลวมามากมาย ความสำเร็จของคุณโจ้เกิดจากการที่เขาไม่ปล่อยให้อุปสรรค หรือข้อจำกัดใด ๆ มาหยุดความแพชชั่นของตน และความคิดสร้างสรรค์คือกุญแจสำคัญในการทำลายข้อจำกัดและเอาชนะอุปสรรคที่เข้ามา
  • โจ้ ชยวัสส์ หรือ โจ้ Rainforest ผู้รังสรรค์งานหมั้นและวิวาห์สุดอลังค์ให้คนดังอย่าง
  • ชมพู่ อารยา-น็อต วิศรุต
  • ลิเดีย-แมทธิว ดีน
  • ศรีริต้า-กรณ์ ณรงค์เดช
  • ก้อย รัชวิน-ตูน Bodyslam
และเซเลบคนดังอีกมากมาย

โจ้ Rainforest ศิลปินดอกไม้ระดับหัวแถวของประเทศไทย

ผู้ฝากผลงานทั้งในด้านการจัดงานแต่งงาน งานตกแต่งพิธีการ งานนิทรรศการณ์ที่เพิ่มคุณค่าให้ชุมชนเก่า และงานครีเอทีฟอีกหลายสไตล์

โจ้ Rainforest ในฐานะผู้สอนคลาสศิลปะการจัดดอกไม้

คลาสนี้เป็นคลาสแรกของ โจ้ Rainforest ซึ่งการันตีว่าเนื้อหาสาระนั้น แปลกใหม่และสนุกอย่างแน่นอน ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ถึงวิธีการประยุกต์ใช้ดอกไม้ การใช้สี ชนิดของดอกไม้ และเขายังจะมาแชร์กระบวนการการคิด วิธีการสร้างคอนเซ็ปต์ การทำงานกับลูกค้า และวีธีเอาชนะข้อจำกัดต่าง ๆ ที่เขาไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน 
คลาสนี้จะทำให้คุณได้ฝึกใช้ความคิดสร้างสรรค์ และเปิดโอกาสให้คุณได้ดึงศักยภาพในซ่อนอยู่ในตัวออกมา
Write your awesome label here.

เรียนรู้ศิลปะการจัดดอกไม้จากไอคอน

ผู้เรียนของเราคิดอย่างไรกับคลาสนี้

#สนุกและน่าสนใจมาก | #ได้เรียนจากคนที่รู้จริง | #คนชอบถ่ายรูปต้องเรียน | #ช่วยในการทำงานได้จริงๆ | #คลาสนี้ดีมาก แนะนำเลย

ผมชื่นชอบคลาสนี้มาก คลาสนี้เปิดมุมมองให้ผมกล้าที่จะลองถ่ายทำสิ่งใหม่ๆให้กับการถ่ายภาพของผมและโฟกัสไปที่การถ่ายทอดเรื่องราวด้วยภาพถ่ายของผมมากขึ้น

PONGSATHORN

คลาสของเรา