ผู้สอนของเรา

ป้อม วินิจ
Pom Vinij

 สุดยอดช่างแต่งหน้าระดับแนวหน้าของเมืองไทย
ป้อม วินิจ | IkonClass

ประวัติของป้อม วินิจ

จุดเริ่มต้นของช่างแต่งหน้าคิวทอง

คุณวินิจ บุญชัยศรี หรือ “ป้อม วินิจ” ไม่ได้มุ่งมั่นในสายงานแต่งหน้าตั้งแต่แรก แต่ด้วยความบังเอิญในขณะที่ศึกษาอยู่ ณ วิทยาลัยเพาะช่าง คุณป้อม วินิจ ก็ได้มีโอกาสร่วมงาน
กีฬาสี ในฐานะช่างแต่งหน้าและได้ประยุกต์ใช้ความชำนาญในการละเลงสีจากการวาดรูปมาแต่งบนใบหน้าคน ด้วยผลตอบรับที่ดีจากรุ่นพี่ในหมู่คณะ ทำให้เหตุบังเอิญครั้งนี้เป็นจุดกำเนิดของความหลงใหลในศาสตร์ของการแต่งหน้าสำหรับป้อม วินิจ

การเดินทางป้อม วินิจ

จากค่าแรงเพียงหลักร้อยสู่ค่าจ้างหลักล้าน จุดพลิกผันในอาชีพแต่งหน้าของป้อม วินิจ คือการได้อ่านคอลั่มของนิตยสารแฟชั่น “กรวิก” ที่นำเสนอ 10 อันดับช่างแต่งหน้าของประเทศไทย หนึ่งในนั้นคือผลงานแต่งหน้าของคุณกุ่ย วนิช เดชธราดล ซึ่งเป็นแรงผลักดันให้คุณป้อม วินิจ มุ่งมั่นในสายงานช่างแต่งหน้ากับคำปฏิญาณว่า “วันหนึ่ง ฉันจะต้องเป็นหนึ่งใน Top 10 เมคอัพอาร์ติสของประเทศไทยให้ได้” 

ตั้งแต่นั้นมา คุณป้อม วินิจ ได้ใฝ่หาและเก็บเกี่ยวประสบการณ์นับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าทั่วไปหรือดารา คุณป้อม วินิจ ก็ไม่เคยหยุดพัฒนาฝีมือและมอบความงามให้กับคนที่ไว้ใจในฝืมือของเขา ด้วยเอกลักษณ์ในการแต่งคิ้วและการแต่งหน้าที่มีความเป็นธรรมชาติ ทำให้ชื่อเสียงของ ป้อม วินิจ กลายเป็นที่เลื่องลือในวงการการแต่งหน้า

ความงามที่ไม่มีที่สิ้นสุด

คุณป้อม วินิจ ได้แต่งหน้าให้กับนักแสดงและนางแบบระดับแนวหน้ามาแล้วหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็น ชมพู่ อารายา, ปู ไปรยา, ใหม่ ดาวิกา, ดิว อริสรา ฯลฯ และได้ร่วมงานในฐานะช่างแต่งหน้ากับแบรนด์ดังอย่าง Dior, NARS, Yves Saint Laurent, L'officiel Hommes, กองประกวด Miss Universe Thailand และ งานเทศกาลภาพยนตร์อย่าง Cannes Film Festival

ปัจจุบัน คุณป้อมยังดำรงตำแหน่ง Creative Director ให้กับแบรนด์ RAN Cosmetics และได้ร่วมสร้างผลิตภัณฑ์แต่งหน้า เช่น แป้งรัน รองพื้น ดินสอเขียนคิ้ว ภายใต้ชื่อ RAN X Pom Vinij

ศิลปะของการแต่งหน้า

  • “ศิลปะไม่ได้เกี่ยวกับแค่การวาดรูปเท่านั้น
    แต่ศิลปะมันอยู่ในทุกด้านของการใช้ชีวิต” - ป้อม วินิจ

    คุณป้อม วินิจ มองว่าการแต่งหน้าเป็นงานศิลปะที่ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว แต่เป็นการปรับแต่งสีไปตามเอกลักษณ์ของใบหน้าและจุดประสงค์ของงาน
    เขามองว่าการแต่งหน้าคือการมอบความงามและโอกาสให้กับคนที่ถูกแต่ง มันคือการจัดวางสีสันบนใบหน้าเพื่อให้คนคนนั้นดูดีที่สุดในแบบของเขาในวาระสำคัญ
  • คุณป้อม วินิจ อธิบายว่าเขาเป็นคนที่ชอบค้นหาสไตล์การแต่งหน้าใหม่ ๆ เพื่อขัดเกลาฝีมืออยู่ตลอดเวลา พร้อมกับการคงมาตรฐานการแต่งหน้าที่ไม่ได้สวยสมบูรณ์แบบ ดูไม่เหนือธรรมชาติ และคงความเป็นตัวตนของคนที่ถูกแต่ง เพราะเขาเชื่อว่างานที่ไม่สมบูรณ์แบบเป็นงานที่มีเสน่ห์และน่าค้นหากว่างานที่สมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์
  • สุดท้ายแล้ว คุณป้อม วินิจ มักจะกล่าวอยู่เสมอว่าการแต่งหน้าที่ดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคาหรือยี่ห้อของอุปกรณ์ แต่เป็นการทำความเข้าใจถึงศักยภาพของผลิตภัณฑ์ที่เรามี และนำมันออกมาใช้ให้เต็มประสิทธิภาพตามความเหมาะสมกับผิวของแต่ละคน

เรียนแต่งหน้ากับป้อม วินิจ

จากประสบการณ์การทำงานกับแบรนด์เครื่องสำอางมากหลาย นิตยสารความงาม แฟชั่นโชว์ และดารานักแสดงแถวหน้า

ป้อม วินิจ ในฐานะผู้สอนการแต่งหน้าและความงาม

ในคอร์สการแต่งหน้าแต่งหน้าและความงามนี้ คุณป้อม วินิจ จะมาแบ่งปันความรู้ที่สั่งสมมามากกว่า 30 ปี รวมไปถึงการเลือกใช้อุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ แนวคิดของการเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพ การหาแรงบันดาลใจ การทำงานกับลูกค้า และเคล็ดลับการแต่งหน้าสไตล์ ป้อม วินิจ ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าเป็นงานอดิเรกหรือเป็นช่างมืออาชีพ คอร์สการแต่งหน้าและความงามของคุณป้อม วินิจ พร้อมที่จะยกระดับฝีมือการแต่งหน้าของคุณให้เหนือชั้นและสวยงามยิ่งขึ้นในสไตล์ของคุณเอง
Write your awesome label here.

เรียนรู้การแต่งหน้าและความงามกับไอคอนของประเทศไทย

ผู้เรียนของเราคิดอย่างไรกับคลาสนี้

#สนุกและน่าสนใจมาก | #ได้เรียนจากคนที่รู้จริง | #คนชอบถ่ายรูปต้องเรียน | #ช่วยในการทำงานได้จริงๆ | #คลาสนี้ดีมาก แนะนำเลย

นำมาใช้ได้จริงๆ ด้วยค่ะ บอกเลยว่าพี่ป้อมสอนละเอียดมาได้เทคนิคเพียบเลย


Kittima
ค่ะ เลิศมาก ละเอียดสุดๆ คุ้มค่ามากๆค่ะ ชอบๆๆๆเอาอีกค่ะ แบบนี้...Cheer up up


Abby
เห็นตอนแรกก็น่าสนใจเลย ชอบมากค่ะ ชอบการแต่งหน้าของพี่ป้อมมากเลยลงเรียน ได้เทคนิคดีๆหลายอย่าง แนะนำนะคะ ต้องเรียนค่ะ

พี่นาดา ช่างแต่งหน้าพัทยา

คลาสของเรา