ผู้สอนของเรา

ณัฐ ประกอบสันติสุข
Nat Prakobsantisuk

ช่างภาพแฟชั่นระดับแนวหน้าของประเทศไทย


เรื่องราวของณัฐ ประกอบสันติสุข

ก่อนจะเป็นช่างภาพ

ณัฐ ประกอบสันติสุข จบการศึกษาจากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระหว่างกำลังศึกษาในระดับชั้นปีที่ 3 เขาได้ทำงานเป็นฝ่ายเสื้อผ้าหรือสไตล์ลิสต์ให้กับละครโทรทัศน์หลากหลายช่อง หลังจากทำงานด้านสไตล์ลิสต์อยู่ เกือบ 8 ปี เขาก็เริ่มกำหนดจุดมุ่งหมายใหม่ให้กับตัวเองโดยการก้าวเข้ามาทำงานในสายงานแฟชั่นและได้ทำงานเป็นช่างภาพแฟชั่นในที่สุด

ประสบการณ์กับแบรนด์ดัง

ด้วยพื้นฐานและประสบการณ์จากทำงานการเป็นสไตล์ลิสต์ ณัฐ ประกอบสันติสุข มีความรู้และความเข้าใจกับงานด้านแฟชั่นในมุมที่แตกต่างจากช่างภาพคนอื่น ๆ ซึ่งทำให้ผลงานโดดเด่นของเขามีความโดนเด่นและเป็นที่ชื่นชอบของบรรณาธิการนิตยสารแฟชั่นและแบรนด์ชั้นนำมากมาย เช่น Vogue Thailand, Elle, Harper's Bazaar, FENDI, FLYNOW และ GIVENCHY นอกจากนี้ เขายังมีโอกาสได้ร่วมงานกับดารา นักแสดง นางแบบ นายแบบและคนมีชื่อเสียงอีกมากมายจากทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก

ช่างภาพแฟชั่นที่ใคร ๆ ก็รู้จัก

ทุกวันนี้ ณัฐ ประกอบสันติสุข กลายเป็นหนึ่งในช่างภาพแฟชั่นมืออาชีพระดับแนวหน้าของไทยและเอเชีย และเป็นศิลปินภาพถ่ายที่ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ นิตยสารและผู้มีชื่อเสียงมากมายให้สร้างสรรค์ผลงานอย่างต่อเนื่อง

สไตล์การถ่ายภาพของ ณัฐ ประกอบสันติสุข

  • ณัฐ ประกอบสันติสุข อธิบายว่าตัวเขาไม่ใช่ช่างภาพสายเทคนิคที่เน้นอุปกรณ์และการใช้อุปกรณ์ แต่เขาคือนักเล่าเรื่องผ่านภาพถ่าย ถึงแม้ว่าแฟชั่นจะเป็นสิ่งที่อยู่ในอุดมคติ เป็นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ แต่ในขณะเดียวกัน เขาก็มองว่าแฟชั่นคือสิ่งที่สะท้อนความจริงของสังคมอีกรูปแบบหนึ่ง ทำให้เขานำเสนอผลงานด้วยมุมมองที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร 
  • สิ่งสำคัญสำหรับ ณัฐ ประกอบสันติสุข เมื่อต้องถ่ายภาพแฟชั่นก็คือ การคิดถึงเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในภาพถ่ายเซตนั้น ๆ คิดถึงเรื่องราว พื้นหลังของสิ่งที่จะเกิดขึ้น และอารมณ์ที่ต้องการจะสื่อ โดยที่ยังคงความโดดเด่นของตัวแบบและสินค้าแฟชั่นต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี
  • นอกจากนี้เขายังเป็นช่างภาพชื่อดังที่ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง เขามองว่าการที่จะพัฒนาตัวเองและพัฒนาผลงานให้ดีขึ้นอยู่เสมอนั้น จะต้องประกอบไปด้วยการมองถึงสิ่งที่เคยเกิดขึ้น สิ่งที่เคยทำ และสิ่งใหม่ ๆ ที่สามารถนำมาประยุกต์ร่วมกันได้

ประสบการณ์กับแบรนด์ดัง

ณัฐได้ร่วมงานกับนิตยสารแฟชั่นชั้นนำและแบรนด์ชื่อดังระดับโลกหลายแบรนด์ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานไม่ว่าจะเป็นแคมเปญ บทบรรณาธิการ ลุคบุ๊ค นิทรรศการ และ งานอื่น ๆ อีกมากมาย


ณัฐ ประกอบสันติสุข ในฐานะผู้สอนถ่ายภาพแฟชั่น

หลังจากทำงานเก็บประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ตอนนี้ ณัฐ ประกอบสันติสุข ได้มีคลาสเรียนออนไลน์แรกเป็นของตัวเองแล้ว ซึ่งจะเป็นคลาสสอนถ่ายภาพแฟชั่น ที่เขาจะใช้ทุกประสบการณ์และความรู้มาถ่ายทอดให้กับผู้ที่มีความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมืออาชีพ โดยในคลาสเรียนนี้ เขาจะเล่าถึงการเดินทางสู่การเป็นช่างภาพแฟชั่นไทยมืออาชีพ ตั้งแต่การเริ่มต้นทำงาน การสร้างคอนเซ็ปต์ การทำงานกับตัวแบบ การทำงานในโลกแห่งความจริง และเทคนิคดี ๆ อีกมากมาย
Write your awesome label here.

เรียนรู้การถ่ายภาพแฟชั่นจากไอคอน

ผู้เรียนของเราคิดอย่างไรกับคลาสนี้

#สนุกและน่าสนใจมาก | #ได้เรียนจากคนที่รู้จริง | #คนชอบถ่ายรูปต้องเรียน | #ช่วยในการทำงานได้จริงๆ | #คลาสนี้ดีมาก แนะนำเลย

รู้สึกโชคดีมากที่ได้เรียนคลาสเรียนนี้ ได้แรงบรรดาลใจ วิธีคิด วิธีทำงานของ แฟชั่นเซ็ตขึ้นมาครั้งแรกในชีวิต ช่วยต่อความฝันอยากเป็นช่างภาพสายแฟชั่นครับ

แป้ง
คอร์สนี้ทำได้ผมความรู้อย่างมาก ทั้งในด้านแนวคิด หลักการทำงานและการสื่อสาร ขอบคุณครับNIROTH KEW
คอร์สของคุณณัฐ ทำให้ผมเลิกตั้งคำถามเรื่องฝีมือ เเต่ทำให้ผมตั้งคำถามกับสิ่งรอบตัว รวมทั้งปัจจุบันขณะของบรรยากาศรอบตัว เพื่อใช้เป็นต้นทุนในงานศิลปะ

SUTTHIWAT

คลาสของเรา

\Learnworlds\Codeneurons\Pages\ZoneRenderers\CourseCards