ประหยัดงบงานด้วย 4 ไอเดียซุ้มดอกไม้งานแต่งงาน ทำเองได้

Sep 30 / IkonClass Staff
อยากประหยัดงบงานแต่งงาน ก็ต้องลงมือลงแรงเพื่อประดิษฐ์สิ่งต่าง ๆ ออกมาด้วยตัวเองบ้าง หนึ่งในสิ่งที่คู่บ่าวสาวสามารถทำเองได้ ไม่ต้องจ้างช่างก็คือการจัดซุ้มดอกไม้งานแต่งงานนั่นเอง หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก แต่สำหรับ 4 ไอเดียซุ้มดอกไม้งานแต่งงาน ทำเองได้เหล่านี้แล้ว บอกเลยว่าใคร ๆ ก็ทำได้
สิ่งสำคัญเกี่ยวกับการแต่งหน้าสำหรับมือใหม่
เรียนศิลปะการจัดดอกไม้ กับโจ้ Rainforest

ซุ้มถ่ายภาพงานแต่งงานสไตล์มินิมอล

ซุ้มดอกไม้ ซุ้มถ่ายภาพในงานแต่งงาน
สำหรับบ่าวสาวที่ไม่อยากใช้ดอกไม้จำนวนมากเพื่อเติมเต็มพื้นที่ของซุ้มดอกไม้ เราแนะนำให้ลองหันมาใช้วิธีนี้เลย เพราะนี่คือการจัดดอกไม้ที่เน้นความน้อยแต่มา เรียบแต่โก้ อีกทั้งยังไม่ต้องใช้ผ้าอีกด้วย ทำให้ดูสะอาดตาและดูมีความมินิมอลมากขึ้น โดยตัวฉากหลังนั้น สามารถทำได้ด้วยการนำไม้อัดมาทาสีขาว และวาดเส้นเพิ่มเติมด้วยสีที่ชอบ และทำขาตั้งด้านหลังให้แข็งแรง ในส่วนของกล่องสีน้ำเงินด้านหน้า คุณสามารถประยุกต์นำเอาเก้าอี้ทรงสูงมาใช้แทนได้ จะได้ไม่ต้องเสียค่าอุปกรณ์เพิ่ม ภาชนะที่ใช้จัดดอกไม้ก็สามารถใช้ภาชนะที่มีอยู่แล้ว หรือซื้อภาชนะจากโรงงานเซรามิกที่ราคาไม่แพงได้ สำหรับดอกไม้บนฉากหลัง คุณสามารถเลือกการจัดดอกไม้สดก็ได้ หรือเลือกเป็นดอกไม้ปลอมก็ได้ตามความถนัดของคุณ โดยใช้ยึดไว้กับฉากหลังแค่บางจุดเท่านั้น

ซุ้มดอกไม้งานแต่งสไตล์เรียบหรู

สำหรับใครที่อยากเพิ่มความหรู ดูมีสไตล์เบา ๆ ขึ้นมาจากแบบแรก ก็แนะนำไอเดียจัดดอกไม้งานแต่งแบบนี้เลย ซึ่งสิ่งที่ต้องใช้ก็คือ ฉากหลัง ทำจากไม้อัด ทาสีได้ตามต้องการ ไม้อัดแบบเส้น เพื่อใช้สร้างลวดลาย สามารถทาสีได้ตามต้องการ เมื่อทาสีเสร็จแล้วสามารถใช้กาวติดไม้ในการติดไม้เส้นลงบนฉากหลังได้เลย ในส่วนของดอกไม้ คุณสามารถเลือกดอกไม้งานแต่งที่มีขายตามร้านดอกไม้ปลอมทั่วไปก็ได้เช่นกัน ส่วนมากจะมีการจัดมาเป็นช่อหรือเส้นยาว ๆ อยู่แล้ว คุณแค่นำมาติดกาวหรือเย็บเข้ากับบริเวณฉากหลังก็พอ เท่านี้ก็ได้ซุ้มงานแต่งไว้ถ่ายรูปสวย ๆ ในงบสุดประหยัดแล้ว
ซุ้มถ่ายภาพในงานแต่งงานสีชมพู

 จัดดอกไม้สำหรับงานแต่งนอกสถานที่

ซุ้มดอกไม้งานแต่งงาน แบบนอกสถานที่
ใครที่กำลังจัดงานแต่งงานนอกสถานที่ ในบรรยากาศแบบสบาย ๆ กลางสวน IkonClass บอกเลยว่าการจัดดอกไม้งานแต่งงานแบบนี้เหมาะที่สุด! คุณสามารถเริ่มต้นจัดดอกไม้ได้งานแต่งแบบนี้ได้ด้วยการนำท่อนไม้มาวางเป็นโครง และยึดโครงไม้เข้าด้วยกันให้แน่นหนา หลังจากนั้นคุณสามารถนำดอกไม้แห้งหรือดอกไม้ที่ต้องการมาจัดวางบนท่อนไม้ได้อย่างอิสระ วิธีนี้นอกจากจะใช้ดอกไม้น้อยแล้ว ก็ยังทำให้ได้ซุ้มงานแต่งที่มีความเก๋ไม่ซ้ำใครอีกด้วย

ซุ้มถ่ายภาพงานแต่งแบบประหยัด

ไอเดียการจัดดอกไม้และซุ้มถ่ายภาพงานแต่งงานแบบสุดท้ายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ก็คือการจัดซุ้มแบบเน้นการใช้ผ้าสีสันตามตีมของงานเพื่อสร้างซุ้มถ่ายภาพที่มีความน่ารักสดใส โดยผ้าที่ใช้นั้นควรเป็นผ้าที่มีความบาง แสงพอผ่านได้ วิธีทำซุ้มดอกไม้งานแต่งแบบนี้เริ่มต้นด้วยการขึ้นโครงไม้ อาจจะทำเป็นซุ้มสี่เหลี่ยมเหมือนกับห้อง แล้วใช้ผ้าที่เตรียมไว้ขึงให้ทั่วทุกด้าน ในส่วนของการจัดดอกไม้ ให้นำใบไม้ เถาวัลย์และดอกไม้ปลอมมาติดให้ทั่ว เพื่อเพิ่มความน่ารักและความสดใสให้กับซุ้ม
ซุ้มถ่ายภาพงานแต่งงานแบบผ้า สีสวย

โจ้ Rainforest

เรียนรู้เทคนิคการสร้างสรรค์ผลงานด้วยดอกไม้และศิลปะ
สิ่งสำคัญเกี่ยวกับการแต่งหน้าสำหรับมือใหม่

สรุปสาระสำคัญ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 4 ไอเดียซุ้มดอกไม้งานแต่งงาน ทำเองได้ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าคู่บ่าวสาวน่าจะได้ไอเดียสำหรับจัดซุ้มดอกไม้งานแต่งและซุ้มถ่ายภาพที่ถูกใจกลับไปกันนะ นอกจากจะช่วยประหยัดงบแล้ว ก็ยังช่วยทำให้คุณสามารถเลือกทุกอย่างได้ตามใจชอบอีกด้วย

บทความล่าสุด

คอร์สเรียนของเรา